Cách làm xúc xích bằng giò sống tại nhà đơn giản nhất

Hiện nay xúc xích là một món ăn khoái khẩu, được tất cả mọi người từ trẻ em tới người già đều yêu thích. Bên cạnh đó, những loại xúc xích được bán tràn lan trên thị trường ở thời gian này thì đều không được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn về cách làm xúc xích bằng giò sống tiện lợi và nhanh chóng mà lại cho ra thành quả chất lượng cao.

Hướng dẫn cách làm xúc xích bằng giò sống

 

Cách làm xúc xích bằng giò sống tại nhà

Làm xúc xích bằng giò sống tại nhà vô cùng đơn giản với những nguyên liệu sẵn có tại các cửa hàng hay siêu thị bán thực phẩm. Trong quá trình làm bạn có thể tạo riêng cho mình một công thức làm xúc xích đơn giản nhất. Mặc dù vậy, bạn nên tham khảo cách làm xúc xích tươi tại nhà dưới đây của chúng tôi:

Chuẩn bị nguyên liệu làm xúc xích

  • Giò sống : 500g
  • Rượu trắng : 15ml
  • Đường : ½ muỗng canh
  • Lòng non : 150g
  • Nước mắm : 1 muỗng canh
  • Hạt tiêu : 2-3 thìa cà phê
  • Muối hạt : 1 muỗng canh
  • Bột mì(hoặc bột năng) : 2 muỗng canh
  • Dầu điều : 1 muỗng canh
  • Giấm : khoảng nửa bát con
  • Túi bắt kem, dây buộc và nồi hấp

Nguyên liệu làm xúc xích bằng giò sống tại nhà

Các bước làm xúc xích bằng giò sống tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu thực phẩm

  • Rửa sạch lòng non bằng nước, rồi lộn ngược lòng lại, trộn rượu + muối hạt + giấm vào lòng rồi ngâm khoảng 5 phút. Hết 5 phút lấy tay bóp đều cho ra hết chất nhớt, sau đó rửa sạch lại với nước nhiều lần thật kĩ.
  • Lộn lại lòng như ban đầu, cắt hết phần mỡ còn dính trên lòng, lấy dao cạo theo chiều đi xuống cứ thế cho tới khi còn lại lớp màng mỏng.
  • Nếu muốn phần vỏ của xúc xích được giòn và dai hay không bị đứt thì hãy đem ra ngoài trời nắng phơi 1 lúc.

>>> Xem thêm: Cách làm xúc xích bằng ruột non lợn

Cách làm xúc xích bằng lòng non

Bước 2: Trộn nguyên liệu

  • Trong trường hợp không có giò sống, thì có thể thay thế bằng thịt nạc làm sạch rồi say nhuyễn(say nhiều lần cho tới khi được mịn tương đối giống giò sống là được).
  • Đầu tiên hãy bỏ giò sống vào âu trộn, cho thêm các loại gia vị như: đường, hạt tiêu, muối, nước mắm, rồi sau đó trộn đều chúng lên. Nếu muốn xúc xích có mùi vị thơm hơn thì bạn nên bỏ thêm một ít rượu trắng. Tiếp theo là cho đến bột năng và dầu điều, trộn chúng lại thật đều.

Trộn nguyên liệu làm xúc xích bằng giò sống

  • Cuối cùng là dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu đựng giò sống vừa trộn lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 30 phút.

Bước 3: Nhồi nhân vào vỏ xúc xích

  • Có thể dùng máy nhồi xúc xích gia đình mà bạn đã chuẩn bị trước đó để nhồi xúc xích vào vỏ.

máy nhồi xúc xích gia đình

  • Chiếc máy nhồi xúc xích gia đình này giá chỉ 2tr500 mà có thể giúp bạn nhồi xúc xích vào bên trong vỏ một cách dễ dàng mà không lo bị căng quá hay lỏng quá. Ngoài ra, chiếc máy nhồi xúc xích mini này còn có 4 ống đùn giúp cho bạn thoải mái chọn lựa.
  • Sau khi nhồi xúc xích vào vỏ bạn dùng sợi dây cột lại để ngăn cách từng đoạn 1, ước lượng 1 đoạn khoảng 10-15 cm tùy thích.

>>> Tham khảo ngay: Các dòng máy làm xúc xích quay tay cho gia đình

buộc xúc xích làm bằng giò sống

Bước 4: Hấp xúc xích

  • Mở bếp, đun nước sôi ở phần hấp, rồi cắt đoạn xúc xích theo từng đoạn bỏ vào nồi hấp.
  • Khi nước đã sôi thì nên vặn lửa bé lại nếu muốn xúc xích không bị căng nứt. Bạn có thể sử dụng vỏ quýt cho vào để tạo mùi thơm hơn, hấp dẫn hơn. Hấp được 15 phút thì hãy lấy tăm chọc vài lỗ để giúp thoát hơi nước của xúc xích, như vậy sẽ tránh được trường hợp căng quá dẫn đến xúc xích bị vỡ. Các bạn hấp xúc xích trong khoảng thời gian từ 35-40 phút là chín. Sau đó hãy tắt bếp và để nguội chúng.
  • Cuối cùng là bỏ vào tủ lạnh để được bảo quản và sử dụng dần.

hấp xúc xích bằng giò sống

Những lưu ý khi làm xúc xích tại nhà bằng giò sống

  • Có thể sử dụng thịt bò để thay thế thịt heo làm xúc xích.
  • Cách chọn lòng non ngon : Khi mua, bạn cần để ý tới nguồn gốc hay xuất xứ, để không mua phải lòng đã ngâm hóa chất hoặc lòng từ những con heo bị bệnh tật. Cách đảm bảo tốt nhất là bạn nên chọn mua ở siêu thị hoặc chỗ người quen.
  • Các bạn phải xem xét màu của lòng xem có trắng hồng , tươi sáng, không có mùi hôi, không bị đứt thành nhiều đoạn thì mới chọn mua. Quan trọng nhất là không mua lòng đã để trong tủ lạnh.

>>> Tham khảo thêm: Cách làm xúc xích bằng vỏ Collagen

Cách làm xúc xích không bị bở

Từ bài viết trên, Điện Máy Tiến Mạnh đã chỉ dẫn các bạn từng bước làm chi tiết rất đơn giản. Như vậy, các  bạn đã có thể tự mình chế biến cho ra đình bạn món xúc xích thơm, ngon, giòn mà lại đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Tư vấn] Mua máy thái thịt loại nào tốt nhất hiện nay

Top 5 bếp chiên gà rán đáng mua nhất năm 2018

Cho Thuê Xe Nâng Người Hà Nội – LH 09123 61661