Cách làm xúc xích ngon không bị bở và khô ngay tại nhà

Trên thị trường hiện nay, thực trang làm xúc xích bẩn đang được truyền thống liên tục đưa tin. Để giúp quý khách có món xúc xích sạch đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm dienmaytienmanh.vn xin chia sẻ với mọi người cách làm xúc xích tại nhà không bị bở và khô. Với hướng dẫn chi tiết sau đây quý khách sẽ có món xúc xích dòn dai, mịn và đậm đà hương vị.

Cách làm xúc xích không bị bở

Nguyên liệu làm xúc xích tại nhà

  • Vỏ xúc xích: Bạn có thể sử dụng lòng non hoặc vỏ collagen
  • Mỡ ( vai, thăn, mông) :150 gram
  • Thịt nạc vai hoặc mông: 1 kg
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Hành,tỏi khô :1 củ
  • Rượu trắng: 15 ml
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Hạt tiêu: 2 – 3 muỗng cà phê
  • Bột năng : 1- 2 thìa
  • Bột điều : 1 thìa( sử dụng để tạo màu làm đẹp)
  • Nước nắm: 1 muỗng canh

Cách làm xúc xích không bị khô

Các bước làm xúc xích ngon không bị bở và khô

Làm vỏ xúc xích

  • Rửa sạch lòng non với muối hạt nhiều lần, cho muối vào bên trong bóp để loại bỏ hết các chất bẩn, bóp nhiều lần cho tới khi hết nước váng màu vàng, cắt bỏ lớp mỡ dính bên ngoài. Tiếp đến rửa sạch với giấm hoặc rượu một lần nữa để cho sạch mùi.
  • Để tạo được độ giai và giòn như xúc xích Đức Việt bày bán ở siêu thị thì sau khi làm sạch, bạn đem lòng ra phơi qua, không cần thiết phải phơi ở nơi có ánh nắng mặt trời mà chỉ cần nơi có gió và thoáng mát là được.

Cách làm xúc xích bằng lòng non

Trộn và ướp nhân

  • Để tiết kiệm thời gian thì trong lúc phơi lòng bạn nên chuyển sang bước làm nhân.
  • Chanh tươi cắt lấy nước cốt.
  • Cho thịt heo xay nhuyễn vào cái xoong rồi trộn cùng các nguyên liệu: tỏi, hành khô, nước mắm, hạt tiêu, nước chanh, nước lọc, bột năng, đường, rượu.
  • Đeo bao tay vào và trộn đều chúng lại với nhau.
  • Sau khi trộn đều, bọc màng bọc nilon lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm gia vị.

Trộn ướp thịt làm xúc xích tại nhà

Nhồi thịt vào lòng non:

  • Sau 30 phút, lấy thịt ra và nhồi vào lòng non, dùng túi cắt kem, cho thịt vào túi rồi nhồi vào lòng non.
  • Cắt một đầu của lòng non, từ từ bơm thịt rồi vuốt xuống đáy, vuốt cho lòng phình to hơn, tay cầm chặt.
  • Bạn dùng dây thắt lại một đoạn theo kích cỡ tùy thích, cách khoảng đó 1cm lại thắt một mối nữa, cứ làm vậy tới khi hết nguyên liệu.
  • Cuối cùng là cắt ra thành từng cái rời.

Cách làm xúc xích ngon không bị bở

Hấp xúc xích:

  • Sử dụng tăm nhọn chọc vài lỗ vào từng đoạn xúc xích để tránh bị nổ vì căng hơi.
  • Hấp cách thủy khoảng 20-25 phút.
  • Khi vớt ra ngoài bạn nên ngâm vào nước lạnh để vỏ giòn hơn, để nguội là ăn được.

Cách làm xúc xích tại nhà không bị bở

Cách bảo quản xúc xích được lâu

  • Sau khi nguội, bạn cho vào hộp và để vào tủ lạnh ngăn mát, có thể bảo quản được từ 4-6 ngày.
  • Nếu để ngăn đá thì sẽ bảo quản được khoảng 2 tuần.
  • Có thể bảo quản khá lâu, nên bạn có thể làm nhiều một lần để dùng dần.

Cách bảo quản xúc xích được lâu dài

Cách chế biến xúc xích ngon

Bạn có thể chế biến nhiều cách khác nhau như: nướng, luộc, chiên, hấp, nấu lẩu,....

Cách làm xúc xích đơn giản, không quá cầu kì mà lại đảm bảo an toàn vệ sinh. Có thể làm nhiều cho trẻ nhỏ và gia đình, ăn nhiều cũng không đáng lo ngại.

Cách chế biến xúc xích ngon tại nhà

Trên đây là cách làm xúc xích ngon không bị bở và khô tại nhà đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Để công việc làm xúc xích được nhanh chóng, đỡ tốn công sức và thời gian các bạn có thể tham khảo các dòng máy làm xúc xích gia đình do Điện Máy Tiến Mạnh cung cấp. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

[Tư vấn] Mua máy thái thịt loại nào tốt nhất hiện nay

Top 5 bếp chiên gà rán đáng mua nhất năm 2018

Cho Thuê Xe Nâng Người Hà Nội – LH 09123 61661